ข่าสาร

รพ.รามาธิบดี เปิดจอง Moderna วันนี้วันแรก ราคา 1,500 บาทต่อโดส ประชาชนทยอยเข้าเว็บจองต่อเนื่อง

วันนี้ (5 กรกฎาคม) คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ได้ประกาศต่อสาธารณชนผ่านทางเฟซบุ๊กทางการ โดยเปิดให้มีการจองวัคซีนทางเลือก Moderna เริ่มวันนี้เป็นวันแรก ตั้งแต่เวลา 08.30 น. เป็นต้นไป และปิดรับการจองในวันที่ 11 กรกฎาคมนี้

ทั้งนี้ โรงพยาบาลรามาธิบดียังได้ระบุด้วยว่า กำหนดราคาเบื้องต้นไว้ที่ 1,500 บาทต่อโดส หรือ 2 โดส ในราคา 3,000 บาท ซึ่งราคาดังกล่าวรวมค่าบริการฉีดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ทั้งนี้ สำหรับการจองในกลุ่มองค์กรจำนวน 100 โดส ขึ้นไป ให้ติดต่อศูนย์สุขภาพแนวหน้ารามาธิบดี หรืออีเมล [email protected]

นอกจากนี้ ยังระบุด้วยว่าวัคซีน Moderna มีจำนวนจำกัด โดยสั่งจองได้ที่ https://www.facebook.com/160216137633/posts/10158420446797634/

ขั้นตอนการจองและมัดจำวัคซีนทางเลือก

  1. ศึกษาและทำความเข้าใจข้อมูลวัคซีนทางเลือก Moderna ผู้ที่เหมาะกับวัคซีน ข้อมูลประสิทธิภาพ และโอกาสในการเกิดผลข้างเคียงจากวัคซีน
  2. อ่านและตกลง ในเงื่อนไขการสั่งจองวัคซีน Moderna กับโรงพยาบาลรามาธิบดี
  3. กรอกข้อมูลการจองในหน้า “สั่งจองวัคซีน Moderna” พร้อมทั้งระบุจำนวนวัคซีนที่ต้องการสั่งจอง
  4. ทำการยืนยันเบอร์โทรศัพท์มือถือ ด้วยรหัสผ่าน OTP ที่ส่งไปยังเบอร์โทรศัพท์มือถือของท่าน
  5. ทำการชำระเงินด้วยวิธีการ Scan QR Code หรือชำระผ่านช่องทาง Bill payment
  6. ภายหลังการชำระเงิน โรงพยาบาลจะตรวจสอบการชำระเงิน ยืนยันการจอง และส่ง SMS ยืนยันการจองภายใน 24 ชั่วโมง หลังการชำระเงิน
  7. เมื่อท่านได้รับการยืนยันการจองแล้ว โปรดเข้าใช้งานส่วน “จัดการการจอง” เพื่อทำการบันทึกข้อมูลผู้เข้ารับวัคซีน และจำนวนเข็ม ให้แก่ผู้ที่ประสงค์จะให้เข้ารับวัคซีน ภายในวันที่ 11 กรกฎาคม 2564

ขณะที่การเปิดจองวันแรกในวันนี้ พบว่าประชาชนยังคงทยอยเข้าไปลงทะเบียนและสอบถามในเฟซบุ๊กทางการอย่างต่อเนื่อง บางรายแสดงความคิดเห็นพร้อมหน้าจอของเว็บไซต์ว่ามีการจองเต็มแล้ว โดยปรากฏขึ้นหลังจากเปิดให้จองเพียงประมาณ 3 นาที 

ที่มา: THESTANDARD